Những ưu điểm vượt trội của du học Nhật Bản 2024

Những ưu điểm vượt trội của du học Nhật Bản 2024
Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn du học ở nước ngoài để tiếp thu kiến thức và nền văn hóa mới. Một trong những quốc gia được các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất đó là xứ sở hoa Anh Đào. Nhằm giúp các bạn có sự lựa chọn chính xác. Bài viết sau đây sẽ nêu một số ưu điểm vượt trội của chương trình du học Nhật Bản.

Tóm tắt nội dung

Ưu điểm vượt trội của du học Nhật Bản 2023

1.Nhật Bản có môi trường giáo dục phát triển

Hệ thống trường đại học ở Nhật có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho sinh viên học tập và vui chơi. Các phòng nghiên cứu tại đây hầu như mở cửa 24/24 để sinh viên có thể tự nghiên cứu theo thời gian biểu của mình.

Bên cạnh đó, sau những giờ học căng thẳng, các bạn còn được tham gia các hoạt động thể chất. Như bóng đá, bóng rổ, âm nhạc, bắn cung, trà đạo. Hàng năm nhà trường còn tổ chức những chuyến dã ngoại cho sinh viên như trượt tuyết, leo núi Phú Sỹ, tắm suối nước nóng với giá ưu đãi.

2.Nhiều học bổng hỗ trợ sinh viên

Nhật Bản có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Những bạn có kết quả học tập tốt có thể nhận được học bổng của nhà trường, chính phủ Nhật. Hoặc các doanh nghiệp Nhật từ khoảng 130 triệu – 400 triệu đồng/năm.

3.Chi phí du học Nhật Bản hợp lý

Chi phí du học Nhật Bản rẻ hơn rất nhiều so với các nước Mỹ, Úc, Anh. Học phí các trường đại học công lập ở Nhật trung bình khoảng 210 triệu đồng/năm. Trong khi đó ở các nước Mỹ, Úc, Anh thường là 300 triệu đồng/năm trở lên.

4.Du học sinh có thể làm thêm để tiết kiệm chi phí

Du học sinh có thể làm thêm để tiết kiệm chi phí

Du học sinh có thể làm thêm để tiết kiệm chi phí

Chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh làm thêm tối đa 28 giờ/tuần. Mức lương làm thêm ở các quán ăn, cửa hàng vào khoảng 800-1.000 yên/giờ. Nếu làm đủ số giờ như trên, thu nhập trung bình khoảng gần 19 triệu đồng. Sau khi trừ đi các khoản phí sinh hoạt, thuê nhà. Các bạn có thể tiết kiệm được một khoản nhỏ để đóng học phí cho những kỳ tiếp theo.

5.Cơ hội việc làm ở Nhật

Sau khi tốt nghiệp đại học, những sinh viên nước ngoài có thể làm việc tại Nhật Bản với mức lương khoảng hơn 40 triệu/tháng. Đặc biệt, Nhật Bản là nước có dân số già, nhu cầu nhân sự là rất lớn. Đó là cơ hội vô cùng lớn cho các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp.

Dù lựa chọn làm việc tại Nhật hay về Việt Nam thì cơ hội việc làm luôn mở rộng trước mắt bạn.

6.Du học là con đường dễ và hợp pháp nhất để định cư tại Nhật Bản

Tỷ lệ người nước ngoài muốn xin vĩnh trú và bảo lãnh gia đình sống tại Nhật rất cao. Vĩnh trú ở Nhật không khó, một trong những điều kiện để được vĩnh trú là phải sống và làm việc liên tục trong vòng 5 năm. Chính vì vậy, cơ hội xin visa vĩnh trú của các bạn du học sinh là rất lớn. Bởi lẽ, đi Nhật du học thì visa của bạn có thể là 2 năm trường tiếng + 2 năm chuyên môn + 1 năm làm việc.

Với 6 ưu điểm trên, du học Nhật Bản 2023 ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Để biết thông tin chi tiết và được tư vấn lộ trình học tập tối ưu nhất. Bạn có thể liên hệ với Nam Việt theo thông tin dưới đây

Liên hệ Nam Việt - Xuất khẩu lao động và du học tại Nhật Bản

  • Địa chỉ: Nguyễn Năng Tĩnh - TP Vinh - Nghệ An
  • Số điện thoại: 0904.225.335
  • Email: vivuthegioi2023@gmail.com
  • Website: https://vivuthegioi.com.vn
Thay đổi quan trọng về Visa 485 đối với sinh viên quốc tế

Thay đổi quan trọng về Visa 485 đối với sinh viên quốc tế

Từ ngày 1/7/2023, chính phủ Úc đã đưa ra một quyết định quan trọng liên quan đến Visa 485, nhằm giúp các sinh viên quốc tế có thêm cơ hội ở lại Úc sau khi tốt nghiệp và nâng cao thời gian làm việc. Hãy cùng tìm hiểu những thay đổi đáng chú ý này!

Xem chi tiết
Thủ tục du học Nhật Bản

Thủ tục du học Nhật Bản

Bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản? Bạn chưa biết:”Hồ sơ thủ tục du học Nhật Bản cần những gì?” Hãy để Nam Việt – đại diện tuyển sinh du học Nhật tại Việt Nam, giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé! Để đủ điều kiện du học Nhật Bản, việc chuẩn bị thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản là vô cùng quan trọng. Do vậy, bạn nên tìm hiểu trước các vấn đề liên quan đến thủ tục hồ sơ du học để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Xem chi tiết
Điều kiện du học Nhật Bản

Điều kiện du học Nhật Bản

Điều kiện du học Nhật Bản là gì? Hay thủ tục du học Nhật Bản cần gì? Đây là những câu hỏi mà bất kỳ bạn nào đang có ý định đi du học Nhật Bản đều quan tâm. Với mong muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình thức và điều kiện du học Nhật Bản, trong nội dung bài viết dưới đây, Nam Việt xin giải đáp một số thắc mắc thường gặp để bạn có thể tự tin chuẩn bị lên đường đi du học.

Xem chi tiết
0904.225.335